Đánh giá Laptop Lenovo ThinkPad T440 bền bỉ xử lý nhanh mọi yêu cầu văn phòng

- Tin tức
Lenovo ThinkPad T440 với phiên bản 14 inch mới nhất và đặc biệt tập trung vào tính di động. Ngoài ra còn có các thành phần và thiết bị đầu vào mới phục vụ hiệu quả nhất cho công việc của bạn. Lenovo ThinkPad T440 được hỗ trợ sáng kiến Ultrabook của Intel, nên đã tối ưu được vỏ máy nhỏ hơn, bộ vi xử lý hiệu quả cung cấp cùng một mức hiệu suất, nhưng mức tiêu thụ điện năng và yêu cầu làm mát đã giảm đáng kể, thiết kế hiện đại di động và đẹp hơn.

Lenovo ThinkPad T440 với phiên bản 14 inch mới nhất và đặc biệt tập trung vào tính di động. Ngoài ra còn có các thành phần và thiết bị đầu vào mới phục vụ hiệu quả nhất cho công việc của bạn. Lenovo ThinkPad T440 được hỗ trợ sáng kiến Ultrabook của Intel, nên đã tối ưu được vỏ máy nhỏ hơn, bộ vi xử lý hiệu quả cung cấp cùng một mức hiệu suất, nhưng mức tiêu thụ điện năng và yêu cầu làm mát đã giảm đáng kể, thiết kế hiện đại di động và đẹp hơn.
 
Lenovo đã thiết kế lại dòng T cổ điển của mình theo những nhu cầu tiêu chuẩn cho danh hiệu Ultrabook. Điều này bao gồm trọng lượng giảm, thời gian chạy pin tốt, bộ xử lý ULV. Bạn có thể sở hữu Lenovo ThinkPad T440 tại Tín Phát Laptop với mức giá 6.690.000₫. 

Lenovo ThinkPad T440


 Theo Lenovo, T440 chỉ lớn hơn một chút so với T440s. Độ ổn định của Lenovo ThinkPad T440 ổn, nhưng có thể bạn vẫn sẽ nghe thấy tiếng két nhẹ ở phía bên phải của phần chiếu nghỉ tay dưới áp lực tập trung. Màn hình có thể được mở bằng một tay, bản lề vẫn chính xác và không có dấu hiệu nảy. Chất lượng cấu trúc máy khá tốt. Đường gờ viền máy sắc nét ở cạnh đầu cho máy trở nên thanh lịch và đứng dáng.
 
So với người tiền nhiệm ThinkPad T430, Lenovo ThinkPad T440 có thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn đáng kể. Các bề mặt của thiết bị có cấu trúc tinh xảo hơn và để lại ấn tượng chất lượng cao hơn. Lenovo cũng chuyển tông màu sang màu xám đậm, nhưng bạn chỉ có thể nhận ra điều đó khi so sánh với các phím màu đen.

 Đa cổng kết nối Lenovo ThinkPad T440

Sau những đánh giá về hai anh em ThinkPad T440p và ThinkPad T440s, bạn có thể nghĩ rằng ThinkPad T440 nằm ở đâu đó giữa hai dòng laptop này đó về mặt cổng kết nối. Nhưng trường hợp này không phải vậy. Về cơ bản, Lenovo ThinkPad T440 sử dụng khung của T440s, chỉ lớn hơn một chút theo Lenovo. Các cổng có sẵn tương tự như Lenovo ThinkPad T440 về sự đa dạng, số lượng và cách bố trí, ngoại trừ một ngoại lệ: Một cổng USB 3.0 ở phía bên trái đã bị loại bỏ, vì vậy Lenovo ThinkPad T440 chỉ cung cấp hai trong số các cổng này. Mini DisplayPort, VGA, LAN và hai cổng USB phải đủ cho hầu hết các tình huống và vị trí cũng thuận tiện, nhưng hai cổng USB đại diện cho laptop cơ bản tuyệt đối. Lời giải thích cho hạn chế này: Lenovo muốn phân biệt T440 và T440s; T440 chắc chắn có đủ chỗ cho một cổng thứ ba.
 

Lenovo ThinkPad T440 kết nối không dây
 

Lenovo ThinkPad T440 kết nối không dây

ThinkPad T440 của Lenovo có thể được trang bị tất cả các loại tính năng giao tiếp. Điều này bao gồm một mô-đun không dây - trong trường hợp này được cung cấp bởi Intel (Intel Wireless AC 7260) - với sự hỗ trợ cho chuẩn WLAN mới nhất 802.11ac. Bạn cũng có thể sử dụng Màn hình không dây Intel, Bluetooth 4.0 và 2.4 cũng như mạng 5 GHz. Hơn nữa, Intel cũng cung cấp mô-đun I218-LM cho kết nối Gigabit-Ethernet nhanh chóng. Tùy thuộc vào cấu hình, bạn cũng có thể trang bị cho ThinkPad T440 một modem UMTS. 
 
Chúng tôi kiểm tra khả năng tiếp nhận của Lenovo ThinkPad T440 trong một thiết lập riêng lẻ và so sánh nó với ThinkPad X220 (được trang bị Intel Centrino Advanced-N 6205) kết hợp với bộ định tuyến PRG AV4202N. Điểm đo đầu tiên (khoảng cách 5 mét (~ 16 feet) từ bộ định tuyến qua một bức tường mỏng) cho thấy cả hai thiết bị đều rất giống nhau và có thể sử dụng băng thông tối đa khả dụng. Điểm đo số 2 (15 mét, 2 bức tường mỏng, cửa kính ba lớp) khiến X220 giảm xuống 50%, trong khi Lenovo ThinkPad T440 vẫn sử dụng khoảng 90% băng thông tối đa khả dụng. Đo điểm số 3 (15 mét, hai trần nhà vững chắc, một số bức tường kiên cố) là một thách thức lớn hơn. Lenovo ThinkPad T440 vẫn cung cấp khoảng 25% băng thông tối đa khả dụng, X220 chỉ là 15%.
 

Bảo mật an toàn Lenovo ThinkPad T440

Laptop bảo mật tốt là bắt buộc đối với laotop doanh nhân. Lenovo ThinkPad T440 cung cấp các tính năng phần cứng như đầu đọc dấu vân tay, chip TPM tích hợp cũng như đầu đọc thẻ SmartCard. Một tính năng bảo mật khác (tương tự như các phiên bản tiền nhiệm) là hệ thống thoát nước của vỏ máy và bàn phím. Bạn có thể thấy ba lỗ nhỏ ở dưới cùng của bộ phận đế, nơi chất lỏng đi vào vỏ máy thông qua bàn phím, có thể thoát ra ngoài mà không làm hỏng bất kỳ thành phần nhạy cảm nào bên trong vỏ máy. 
 

Bàn phím Lenovo ThinkPad T440

Đã một thời gian kể từ khi những người đam mê ThinkPad phải đối mặt với bàn phím được thiết kế lại - sự thay đổi từ kiểu cổ điển sang bàn phím kiểu đảo rất phổ biến vào thời điểm đó. Lenovo hứa rằng các phím mới sử dụng cơ chế tương tự như trước đây và do đó cung cấp trải nghiệm gõ quen thuộc và thuận tiện, cũng như chiếu sáng trực tiếp các phím thay vì Thinklight đã bị loại bỏ. Hơn hai năm sau, bàn phím Lenovo ThinkPad T440 hiện tại vẫn là một trong những dòng bàn phím máy tính xách tay tốt nhất trên thị trường. 

Bàn phím Lenovo ThinkPad T440


Bàn di chuột Lenovo ThinkPad T440
Điều không thể tưởng tượng trước đây, một bàn phím mới cho ThinkPad, đã trở thành hiện thực và thị trường dường như chấp nhận nó khá tốt. Do đó, thời gian đã sẵn sàng cho cuộc thay đổi tiếp theo - sự kết hợp touchpad-TrackPoint mới là cần thiết.  Lenovo đã giới thiệu trackpad 5 điểm của mình trên Lenovo ThinkPad T440
Các nút TrackPoint chuyên dụng giờ đã được tích hợp vào chính bàn di chuột, bù lại diện tích bề mặt lớn hơn nhiều. Bàn di chuột do đó đã trở thành vật thay thế chuột được ưa thích 
 

Màn hình Lenovo ThinkPad T440 sắc nét

Lenovo được trang bị màn hình TN HD với độ phân giải 1366x768 pixel. Độ sáng trung bình 268 nits đủ cho môi trường ánh sáng trong nhà và bạn cũng có thể sử dụng máy tính xách tay ngoài trời khá tốt nhờ tấm nền IPS(tại độ sáng tối đa). Sự phân bố độ sáng khá tốt với 86%. Lenovo sử dụng điều chế độ rộng xung (PWM) để kiểm soát độ sáng của màn hình được đánh giá. 
 

Nhận định Lenovo ThinkPad T440 
 

Hiệu suất Lenovo ThinkPad T440


 Lenovo đã đưa ra một quyết định táo bạo cho thế hệ ThinkPad hiện tại: Đã qua rồi những thiết bị văn phòng dày giờ đây bạn sẽ có được những chiếc máy tính xách tay mỏng và di động với các thành phần ULV, Lenovo ThinkPad T440 được trang bị CPU ULV tiết kiệm năng lượng từ Haswell U-series của Intel. Chip mạnh nhất là Intel Core i5 4300U, chạy ở tốc độ 2,1 đến 3,3 GHz với TDP chỉ 15 Watts
 Lenovo chỉ sử dụng đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 4400 từ bộ vi xử lý Haswell cho đồ họa. 
Hơn nữa, Lenovo cung cấp cấu hình với ổ cứng HDD hoặc SSD thông thường và bộ nhớ có thể được nâng cấp lên đến 12 GB. Lưu ý rằng 4 GB được hàn trực tiếp vào bo mạch chủ.
Nhìn vào toàn bộ dòng T, chúng ta có thể thấy rằng T440 là phiên bản cơ sở dành cho người dùng văn phòng ổn định. 

Query Error SELECT name,id , image,price,price_old,discount, alias,category_alias,category_id,quantity, price,price_old,types,manufactory_image,manufactory_name,date_start,gift,name_display,date_end,warranty,is_hotdeal,summary,is_new,style_types,accessories FROM fs_products WHERE published = 1 AND ( id = 251}


 Bộ xử lý
Chúng tôi kiểm tra hiệu suất của i5-4300U với Cinebench R11.5 và R15. Bài kiểm tra Single-thread của Cinebench R11.5 cho thấy xung nhịp 3,0 GHz và công cụ này thậm chí còn hiển thị xung nhịp tối đa là 3,3 GHz.
 Thiết bị lưu trữ
Lenovo sử dụng HDD 320GB bạn có thể nâng lên SSD để lưu trữ và khởi động máy tốt hơn với tốc độ truyền gần 200 MB / s trong HDTune. Mặt khác, thời gian truy cập là 16,5 ms là điển hình cho loại ổ cứng này.
Đồ họa
Đồ họa HD tích hợp 4400 của Intel bên trong Lenovo ThinkPad T440 là một GPU điển hình cho môi trường văn phòng mà không cần đến một card đồ họa chuyên dụng mạnh mẽ. Người dùng văn phòng trung bình thường có thể từ bỏ card đồ họa chuyên dụng mà không gặp bất kỳ vấn đề gì; giải pháp tích hợp của Intel thực sự đủ mạnh cho các tác vụ hàng ngày trong môi trường kinh doanh. 
 

Dải loa âm thanh Lenovo ThinkPad T440 tốt

Tương tự như trường hợp của ThinkPad T440s, các lỗ mở loa nằm ở mặt dưới cạnh trái và phải. Bạn sẽ có được kết quả tối ưu khi sử dụng máy tính xách tay trên bàn làm việc hoặc một đế vững chắc khác để sóng âm có thể được phản xạ về phía người dùng. Sử dụng thiết bị trên đùi có thể là một vấn đề vì bạn có thể che cả hai loa, điều này rõ ràng là ảnh hưởng đến âm thanh. Phần mềm Dolby được cài đặt sẵn có thể cải thiện chất lượng âm thanh