Lý do chọn laptop Windows thay vì MacOS

- Tin tức

Thời điểm hiện tại có thể nói Windows và Mac là hai hệ điều hành lớn trên Desktop cũng như Laptop. Cả hai bên đều cho người dùng những sự lựa chọn tuyệt vời, chính vì đó khiến người dùng cực kỳ băn khoăn. Cả hai đều có những ưu nhược điểm khác nhau đáng để cân nhắc. Và trong bài viết hôm nay Tín Phát Laptop sẽ đưa ra những lý do vì sao nên mua một mẫy máy chạy Windows thay vì MacOS.

Có 5 lý do chính khiến máy tính Windows đáng mua hơn so với máy chạy MacOS.

  1. Máy tính Windows rẻ hơn rất nhiều

So với những chiếc MacBook thì máy tính Windows rẻ hơn rất nhiều. Các mẫy máy Mac đa phần có mức giá từ 17 triệu trở lên, trong khi đó chỉ cần 5 triệu bạn đã có thể mua một chiếc máy Win mới đáp ứng đủ như cầu cơ bản như lướt web, xem phim.

Ví dụ đơn giản nhất chính là MacBook Air được đánh giá là chiếc máy rẻ nhất trong họ Mac thì cũng được bán xấp xỉ 20 triệu. Trong khi đó tầm tiền này bạn hoàn toàn có thể mua một em Laptop gaming mới, hoặc là một em máy cũ với cấu hình cao như Dell 7567.

  1. Với Windows bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn

Thực tế là như vậy, do hệ điều hành Windows được rất nhiều hãng sử dụng trong khi đó MacOS lại là một hệ điều hành độc quyền của Apple. Chính vì vậy mà laptop chạy Win có rất rất nhiều sự lựa chọn. Một năm các hãng như HP, Dell, Lenovo,……….. cho ra mắt hàng trăm mẫu máy với đủ mức giá, phân khúc. Trong khi đó Apple mỗi năm chỉ cho ra mắt không quá 10 mẫu. Chưa kể với người chưa từng dùng MacBook thì việc chuyển từ Win qua thì cũng không phải là một điều dễ dàng

  1. Máy Win nâng cấp dễ dàng hơn

Với các mẫu máy Mac linh kiện thường bị đóng chết trên Mainbroad từ đó khiến cho việc nâng cấp gần như là điều không thể trừ một một số mẫu máy Mac đời cũ  từ những năm 2010. Trong khi đó những mẫu máy Windows thường cho nhiều sự nâng cấp về SSD, RAM… với một số mẫu máy chạm còn cho khả năng thay đổi cả CPU, VGA.

Với người dùng việc có thể thay đổi cấu hình là một lợi thế khi có thể nâng cấp theo thời gian để đáp ứng nhu cầu tránh hiện tượng giật lag trong quá trình sử dụng cũng như giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn

  1. Windows luôn là một sự lựa chọn tốt cho game thủ

Hầu như tất cả các tựa game hot nhất đình đám nhất đều chạy trên hệ điều hành Windows. Tương tự như mẫu máy chuyên chiến game khủng long nhất cũng đều là máy Windows ví dụ như Asus ROG G703 hay Alienware 17R5. Hay những mẫu máy giá rẻ dưới 20 triệu đồng như Dell 7559 hay Dell 5577. Trong khi đó hệ điều hành MacOS chỉ hỗ trợ một số ít game, cũng như các máy Mac đều không có GPU thực sự mạnh.

  1. Máy Win dễ sửa chữa hơn

Khả năng sửa chữa sẽ là một trong những điều các bạn cực kỳ quan tâm. Với các mẫu máy windows thì hầu như cửa hàng nào về máy tính ở Việt Nam cũng có thể sửa được từ bé nhất cho đến to nhất. Chưa kể chi phí sửa chữa máy Win cũng rất bình rất phù hợp với thị yếu người dùng Việt Nam hiện tại. Ví dụ như bàn phím của các mẫu máy Win thay thể chỉ khoảng 300k trong khi đó với MacBook thay bèo nhất các bạn cũng mất đến 1 triệu mà chưa chắc được hàng ngon.

Nếu bạn là một người hay di chuyển cũng như hoạt động trong các điều kiện khiến cho máy dễ dàng hỏng hóc thì việc sửa chữa MacBook sẽ khiến sớm bạn phải thay máy.

Và đó là 5 lý do để các bạn mua laptop Windows thay vì MacBook. Hôm sau Tín Phát Laptop sẽ đưa ra những lý do nên sử dụng máy Mac thay vì Windows. Vì thực tế không tự nhiên mà MacOS đang ngày càng trở nên phổ biến. Ngoài ra nếu quan tâm các bạn có thể tham khảo các mẫu máy Gaming dưới 20 triệu tại đây.

LAPTOP TÍN PHÁT - UY TÍN TẠO NIỀM TIN

10 NĂM CHỈ BÁN LAPTOP NHẬP MỸ

ĐÃ BÁN CHO HƠN 10.000 KHÁCH HÀNG


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Lý do chọn laptop Windows thay vì MacOS

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02856 sec| 855.141 kb