5 Tiện ích mở rộng của Chrome để tăng tốc trình duyệt của bạn

- Tin tức

Chrome được gọi là trình duyệt nhanh nhất, nhưng đối với một số người, thậm chí nhanh nhất là không đủ. Hơn nữa, Chrome cũng là một con heo bộ nhớ khổng lồ và có thể dẫn đến trải nghiệm duyệt web chậm hơn trên các thiết bị cấp thấp. Rất may, có nhiều tiện ích mở rộng Chrome có sẵn sẽ tăng tốc mọi thứ cho bạn theo cấp số nhân.

Từ tải trang nhanh hơn đến điều hướng nhanh, có một phần mở rộng cho hầu hết mọi thứ. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp danh sách năm tiện ích mở rộng tốt nhất trên Chrome để giúp bạn duyệt nhanh hơn.

1. uBlock Origin

uBlock Origin là người thừa kế từ cho Adblock. Đây là một ứng dụng được xây dựng trên công nghệ hiện đại hơn, và do đó sẽ tiêu tốn ít tài nguyên hệ thống của bạn hơn so với Adblock cũ ọp ẹp. Điều quan trọng, nó sử dụng ít RAM hơn, điều này đặc biệt sẽ có tác động đến những người sử dụng máy cũ.


Tính năng thông minh cũng xuất sắc. Ngoài việc được hoàn thiện với các chức năng chặn quảng cáo, danh sách trắng, v.v., nó còn có các tính năng tích hợp bổ sung, như tính năng cho phép bạn tạm dừng các tab nền trong Chrome trong khi bạn duyệt trình duyệt hiện tại, một lần nữa cắt giảm việc sử dụng bộ nhớ.

Bạn sẽ cần cung cấp nhiều quyền để uBlock hoạt động hết công suất, nhưng khi đó, nó được cho là phần mở rộng duy nhất quan trọng nhất trong việc tăng tốc trải nghiệm duyệt web của bạn.

2. Web Boost

Tiện ích mở rộng này thật tuyệt vời khi tải trang nhanh hơn. Web Boost sử dụng một thuật toán đơn giản cho mục đích này. Nó đi kèm với các khối xây dựng trang web đặc biệt được lưu trữ trên PC của bạn. Các khối này được sử dụng bởi hầu hết các trang web phổ biến và với tiện ích mở rộng này hoạt động, sẽ không cần phải tải xuống các khối này mỗi khi bạn tải một trang web.

Tiện ích mở rộng cho rằng phương pháp này có thể dẫn đến tải trang nhanh hơn ba lần. Tôi mất 1,23 giây để tải trang chủ của trang web này với tiện ích mở rộng này được bật trong khi thông thường phải mất hơn 2 giây. Ngoài ra, nó cũng chặn quảng cáo và dịch vụ gián điệp cũng giúp tải trang nhanh hơn. Đừng lo lắng về quyền riêng tư; phần mở rộng là nguồn mở.

Tôi không gặp vấn đề gì với tiện ích mở rộng này trong hai tuần sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn thấy bất kỳ trang web nào không tải đúng cách, hãy thử tắt tiện ích mở rộng trên trang đó và tải lại (nhấp vào nút mở rộng để tắt).


3. The Great Suspender

Máy tính chậm hơn dẫn đến trình duyệt chậm hơn và nếu bạn đang sử dụng Chrome và có vô số tab được mở, rất có thể bạn đang có trải nghiệm không mượt mà. The Great Suspender sẽ trợ giúp bằng cách tạm dừng tất cả các tab không được sử dụng trong một thời gian cụ thể. Thông thường để mở nhiều tab và chỉ sử dụng một vài trong số chúng thường xuyên.

Tiện ích mở rộng này sẽ tự động tạm dừng các tab này và giải phóng tất cả bộ nhớ mà chúng đang sử dụng. Khi bạn muốn truy cập tab đó, chỉ cần điều hướng đến nó hoặc nhấp vào giữa (có thể tùy chỉnh) để tải lại. Bạn cũng có thể tự treo một tab hoặc nhiều tab chỉ bằng hai lần nhấp. Tôi đã sử dụng nó trong hơn một tháng nay và nó đang làm điều kỳ diệu cho tôi.

4. GooglePreview

Một tiện ích mở rộng rất đơn giản nhưng thực sự tiện dụng, GooglePreview thêm hình ảnh thu nhỏ xem trước của trang web vào kết quả tìm kiếm. Điều này có thể hữu ích trong nhiều tình huống như bạn sẽ biết loại trang nào bạn sắp truy cập hoặc có thể đại diện trực quan sẽ tốt hơn cho việc ghi nhớ một trang web hơn tên của trang web. Bạn có thể sử dụng thông tin đó để dễ dàng đi qua kết quả tìm kiếm. Tiện ích mở rộng hỗ trợ Google Tìm kiếm, DuckDuckGo, Bing và Yahoo.

5. Session Manager

Nếu bạn dành một ít thời gian với  Session Manager và tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn, bạn sẽ có thể tiết kiệm được nhiều thời gian. Nó hoạt động rất đơn giản. Nó sẽ lưu trạng thái hiện tại của trình duyệt của bạn, bao gồm tất cả các cửa sổ và tab đã mở và cho phép bạn truy cập vào thời điểm khác. Bạn có thể lưu nhiều phiên theo cách này để truy cập các trang web được yêu cầu chỉ bằng một cú nhấp chuột bất cứ lúc nào.

Ví dụ: bạn có thể tạo một phiên làm việc với tất cả các tab được mở mà bạn yêu cầu hoặc một phiên truyền thông xã hội bao gồm tất cả các trang web truyền thông xã hội yêu thích của bạn. Bất cứ khi nào bạn muốn truy cập chúng, chỉ cần nhấp vào phiên và mọi thứ sẽ được tải.

Phần kết luận

Trong thế giới ngày nay, chúng ta chỉ muốn hoàn thành mọi thứ một cách nhanh chóng. Điều này cũng áp dụng cho trình duyệt; chúng tôi không muốn giải quyết việc tải trang web trong hai đến ba giây hoặc nhấp hai lần nếu có thể thực hiện được điều gì đó chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng ở trên để xử lý hầu hết các tác vụ trực tuyến hàng ngày của mình nhanh hơn trên Chrome. Họ có thể không tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng trong một cuộc sống có nhịp độ nhanh như vậy, mỗi giây đều có giá trị.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 5 Tiện ích mở rộng của Chrome để tăng tốc trình duyệt của bạn

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tìm kiếm tin tức
0.04253 sec| 856.75 kb